LaraMag - Laravel News / Magazine Multilingual System

Header
collapse
...
Home / Cẩm nang quà tặng / Ý nghĩa đêm Giáng Sinh

Ý nghĩa đêm Giáng Sinh

2014-12-07  Thu Thảo

Để hiểu thêm về ý nghĩa đêm giáng sinh, mình đã tìm thông tin trên mạng và đưa về site mình. Các bạn có thể đọc thông tin dưới nhé

Theo truyền thống phương Tây thì Lễ Giáng Sinh được xem là lễ lớn nhất kéo dài từ đầu tháng 12 cho đến Tết Tây 1/1 của năm mới. Vào thời gian này, người Lao Động sẽ được nghỉ ít nhất là 2 tuần. Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Christmas hay Xmas. Từ Noel theo tiếng Pháp là viết tắt của từ Emmanuel nghĩa là "Thiên Chúa ở cùng chúng ta". Vì ngày giáng sinh là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Zesu sinh ra đời của phần lớn người Cơ Đốc giáo. Vào ngày 24/12 được xem là ngày chào đón chúa, và ngày 25/12 là ngày chúa sinh ra đời. Vì thế ở một số quốc gia họ ăn mừng cả hai ngày 24 và 25/12, một số nước chỉ ăn mừng ngày 24/12.

giangsinh1.jpg

Đối với người Việt Nam chúng ta mặc dù không có tuyết rơi vào những ngày đông, không có rầm rộ nhiều từ những ngày đầu tháng 12, nhưng chúng ta vẫn mong hưởng được mùa giáng sinh yêu thương và sau đó sẽ có một năm mới hạnh phúc.

Quà tặng mùa Giáng sinh:

Theo phong tục, những món quà Giáng Sinh biểu lộ tình yêu thương của mọi người với gia đình và bè bạn. “ Theo lịch sử kể lại , Khi Chúa Giê-su cất tiếng khóc chào đời tại Bethlehem trong một cái máng cỏ, ba vị vua phương Đông đã đến để bày tỏ sự thành kính của mình. Họ mang đến ba món quà quý giá, đó là vàng, trầm hương và mộc dược. Vàng tượng trưng Chúa Giêsu là vua ( tức con Chúa Cha - Vua Nước Trời), trầm hương tượng trưng Giê-su là Thiên Chúa và mộc dược biểu hiện hình ảnh Giê-su bị đóng đinh trên cây thánh giá hay nói rõ hơn là sự chịu chết của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.”

Và giờ đây, món quà Giáng Sinh đã trở nên rầm rộ và được trẻ con khắp thế giới ưa thích. Vì vào ngày này, chúng sẽ được ông bà cha mẹ, tặng những món quà mà chúng hằng mong ước. Không chỉ tặng quà cho trẻ nhỏ mà giờ đây giáng sinh là dịp chúng ta tặng những món quà ý nghĩa, những lời chúc tốt đẹp tới những người thân yêu.

Ngoài việc tặng quà cho người thân trong gia đình thì ý nghĩa của giáng sinh là trao nhau yêu thương chúng ta có thể dành thời gian bên nhau, hoặc tặng quà giáng sinh cho người yêu, bạn trai, bạn gái, bạn thân …

Cây Noel:

noel.jpg

Cây noel không nhất thiết phải là cây thông. Mọi người có thể trang trí bất kỳ cây nào, hoặc mua những chậu cây trạng nguyên lá đỏ đặt trước cửa nhà. Thông thường thì mọi người sẽ mua cây thông giả để trước cửa hoặc trong nhà. Họ sẽ trang trí xung quanh cây noel với những quả cầu, dây xuyến đủ màu sắc, kèm theo những tấm thiệp nhỏ ghi điều ước của mọi người trong nhà, dưới gốc cây là những gói quà to đùng. Và đặc biệt cây thông sẽ rực rỡ hơn nhờ được quấn quanh bằng dây đèn chóp nháy. Nhất là ở Pari, được mệnh danh là "Kinh đô ánh sáng" thì việc trang trí đèn cho đường phố và cây noel sẽ trở nên rực rỡ hơn, và Paris lúc nào cũng đẹp nhất vào mùa Giáng Sinh.

Vòng lá mùa vọng:

Vòng lá mùa vọng là vòng lá được kết bằng lá xanh, hoặc nhánh cây thông cuộn thành vòng tròn với ý nghĩa yêu thương vô tận của Chúa và màu xanh của lá là màu của hi vọng, hi vọng Đấng cứu thế sẽ đến cứu con người.

vongigiangsinh.jpg

Đối với người Việt Nam thì thường họ mua vòng lá giả bằng nhựa để có thể sử dụng cho nhiều năm sau. Vòng lá mùa vọng này thường được treo trước cửa nhà, treo trên cao để từ xa mọi người có thể nhìn thấy

Chúc các bạn có một mùa giáng sinh tuyệt vời bên cạnh bạn bè và người thân của mình với những món quà tặng độc đáo mà bạn tặng


2014-12-07  Thu Thảo