Quà tặng Người yêu

Header
collapse
...
Trang chủ / Làm Bánh / Bánh Á / Cách làm bánh bí đỏ ngon lạ miệng chào mùa Halloween

Cách làm bánh bí đỏ ngon lạ miệng chào mùa Halloween

2020-06-10  Thu Thảo

Halloween  (viết rút gọn từ "All Hallows' Evening")là một lễ hội  truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10hàng năm. Đây là ngày lễ đánh dấu sự kết thúc của vụ mùa thu hoạch và bắt đầu mùa đông, nhằm tưởng nhớ những người quá cố, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả những người thân đã qua đời.  Và món bánh bí ngô đỏ là một món không thể thiếu trong lễ hội Halloween.   

cach-lam-banh-bi-do-ngon-la-mieng-chao-mua-halloween
Cách làm bánh bí đỏ ngon lạ miệng chào mùa halloween. 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

– 1 quả bí đỏ cỡ vừa (phù hợp với gia đình bạn)

– 150g đậu xanh không vỏ

– 1 – 2 múi sầu riêng

– 150g bột mì 

– 100g bột năng 

– 70g đường 

– 1 – 2 thìa sữa đặc 

Cách làm bánh bí đỏ đậu xanh 

– Bước 1: Bí đỏ chỉ lấy phần thịt khoảng 300g, đem hấp hoặc luộc chín

– Bước 2: Nghiền nhuyễn bí với 70g đường và 1 – 2 thìa sữa đặc. Đợi cho bí đỏ nguội bớt thì cho 100g bột năng vào nhồi trước, sau đó mới cho 150g bột mì vào nhồi cho mịn rồi để cho bột nghỉ.

– Bước 3: Bạn hấp chín đậu xanh hoặc luộc chín rồi nghiền nhuyễn, cho vào chảo sên với đường cho có vị ngọt vừa khẩu vị.

– Bước 4: Sên đậu được vài phút thì cho thịt sầu riêng (1 – 2 múi tách lấy thịt) vào cho có mùi thơm. Sên thêm vài phút thì tắt bếp, để nguội, vo viên tròn nhỏ để làm nhân.

cach-lam-banh-bi-do-ngon-la-mieng-chao-mua-halloween
Thành quả sau khi làm bánh bí đỏ hoàn tất. 

– Bước 5: Chia bột bí đỏ bằng nhau, vo viên rồi ấn dẹt, cho đậu xanh vào giữa và bọc kín lại, vo tròn rồi dùng cây xiên que hoặc tăm nhỏ ấn tạo thành các múi. Làm lần lượt cho đến hết. Cắt giấy nến thành từng miếng nhỏ lót dưới từng chiếc bánh.

– Bước 6: Chuẩn bị nồi hấp và nước sôi, hấp bánh 20 – 30 phút là bánh chín.

Lưu ý: Khi hấp thường xuyên mở nắp để tránh nước rơi vào bánh, hoặc bạn có thể che một tấm vải sạch lên trên miệng nồi rồi đậy nắp nha!

Vậy là bánh chín rồi, ăn rất thơm ngon như bánh bao vậy. Ngoài nhân đậu xanh, bạn có thể thay các nhân khác như đậu đỏ hoặc tôm thịt cũng cực ngon.

Mùa Halloween sắp tới rồi, làm bánh bí đỏ là quá hợp luôn chứ còn gì nữa.


2020-06-10  Thu Thảo