Quà tặng Người yêu

Header
collapse
...
Trang chủ / Làm Bánh / Bánh Á / Cách làm món tré trộn nem chả

Cách làm món tré trộn nem chả

2020-06-10  Thu Thảo

Tré trộn nemchả là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Cùng với sự kết hợp hài hòa giữa nem chua, chả lụa, cóc non, rau răm, ớt đỏ với nhau, tạo nên món ăn ngon hết sẩy. Đây cũng là món nhậu lý tưởng của những cánh mày râu. Nếu bạn đã nghe qua tên món ăn nhưng chưa từng biết cách làm, thì hãy cùng quatangnguoiyeu.comlăn vào bếp và thực hiện món ăn theo công thức vô cùng hấp dẫn nhé!  

cach-lam-mon-tre-tron-nem-cha
Cách làm món tré trộn nem chả 

Cách làm món tré trộn nem chả

Để có thể bắt đầu thực hiện món tré trộn nem chả, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu, bao gồm:  

1 cây tré trộn

1/2 cây nem chua (có thể mua nhiều hơn, nếu thích)

3 trái cóc non

2 quả trứng gà

1 thanh chả thẻ

Ớt, tỏi, rau, tắc

Bạn sẽ dùng kéo cắt cây tré và nem ra thành miếng xéo vừa ăn rồi cho vào tô để trộn

cach-lam-mon-tre-tron-nem-cha
Đã hoàn tất món tré trộn nem chả ngon tuyệt 

Ngoài ra, để món ăn có thêm vị chua ngọt và ăn không ngán, bạn sẽ bào thêm vào tô tré trộn gồm: cóc non, tỏi tươi và ớt tươi cắt lát vào. Tất nhiên không thể thiếu gia vị quan trọng là muối tiêu, rắc thêm ớt khô để món ăn có màu đẹp mắt nhé.  

Sau khi tô tré trộn đã gần đầy đủ rồi, cho thêm vào rau răm cắt nhỏ, vắt thêm 2 trái tắc tạo vị chua chua hấp dẫn nữa là bạn đã có đầy đủ các thành phần để tạo nên món tré trộn hấp dẫn. Bạn nhớ chuẩn bị bao tay để trộn thật đều và dùng tay xé tơi phần tré.  

Món tré vẫn chưa hoàn thành nha, bạn sẽ thêm vài quả trứng cút luộc vào mới đủ bộ nữa. Vậy là đã hoàn tất món tré nem chả ngon tuyệt.  

Cách làm tré thật đơn giản nhưng để có một món gỏi tré ngon, quan trọng nhất là cây tré nguyên liệu phải ngon, nem chả chất lượng. 

Chúc các bạn thành công nhé!  

Bộ công cụ làm bánh dành cho người mới
Bộ công cụ làm bánh dành cho người mới
Bạn là một tín đồ mê làm bánh, có thể bạn đã biết đôi chút về môn nghệ thuật này, cũng có thể bạn chưa biết gì. Và dĩ nhiên khi nói đến làm bánh thì không thể nào nói đến dụng cụ và nguyên liệu. Nguyên liệu thì tùy thuộc vào từng món bánh bạn làm. Nhưng dụng cụ thì hầu như nó đều có những món cơ bản. Vậy dụng cụ làm bánh cơ bản bạn nên có là gì? Hãy tham khảo bài viết "Bộ công cụ làm bánh dành cho người mới" của mình để hiểu thêm nhé!

2020-06-10  Thu Thảo