Quà tặng Người yêu

Header
collapse
...
Trang chủ / Làm Bánh / Bánh Á / Cách làm bánh chay nước cho Tết Hàn thực

Cách làm bánh chay nước cho Tết Hàn thực

2020-06-10  Thu Thảo

Bánh chay nướclà món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực, cách làm cũng không quá cầu kỳ, bất cứ bà nội trợ nào cũng dễ dàng tự thực hiện.  

Tết Hàn thực ở Việt Nam còn được gọi là Tết bánh trôi bánh chay, bởi đây là món ăn không thể thiếu để dâng cúng tổ tiên và thần linh trong ngày này. Cách làm bánh trôi bánh chay rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng tự chuẩn bị để thắp hương trong Tết Hàn thực 2021.  

cach-lam-banh-chay-nuoc-cho-tet-han-thuc
Cách làm bánh chay nước cho Tết Hàn thực   

Cách làm bánh trôi 

Nguyên liệu

 500g bộtgạo nếp

50 gr bột gạo tẻ

100 gr đường đỏ viên đã cắt sẵn

1 bát vừng rang

Dừa nạo

1 thìa cà phê nước hoa bưởi.

Các bước thực hiện

Dùng phới lồng trộn đều bột nếp và bột tẻ, từ từ đổ nước vào bột, trộn đều để bột và nước hoà quyện hoàn toàn. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 3 tiếng cho bột lắng, tách bột và nước thành 2 phần. Đổ bớt nước và cho bột vào khăn xô, buộc túm lại và treo lên để róc hết nước. Sau khoảng 1 tiếng, bạn mở khăn kiểm tra, nếu bột mịn, không dính tay thì có thể bắt tay vào nặn bánh.

cach-lam-banh-chay-nuoc-cho-tet-han-thuc
Cách làm bánh chay nước cho Tết Hàn thực   

Chia bột thành những sợi dài, đường kính 1,5-2cm, dùng dao cắt chúng theo chiều dài khoảng một đốt ngón tay. Vê tròn và ấn dẹt viên bột, rồi đặt một viên đường đỏ vào giữa.

Bao bột lại sao cho bột bọc kín viên đường rồi vê tròn lại. 

  • Đun sôi nước rồi vặn lửa nhỏ vừa, rồi nhẹ nhàng thả các viên bánh trôi đã nặn vào. Bánh đã chín sẽ nổi lên mặt nước. Lúc này, hãy vớt bánh ra và thả vào chậu nước đun sôi để nguội để bánh bớt dính. Sau đó, cho bánh ra đĩa và gạn bớt nước.
  • Dùng đầu ngón tay ướt chấm vào bát vừng rang và chấm lên mặt bánh để đĩa bánh trôi nước của bạn trở nên đẹp mắt hơn

Chúc các bạn ngon miệng với món mình làm nhé.

Bộ công cụ làm bánh dành cho người mới
Bộ công cụ làm bánh dành cho người mới
Bạn là một tín đồ mê làm bánh, có thể bạn đã biết đôi chút về môn nghệ thuật này, cũng có thể bạn chưa biết gì. Và dĩ nhiên khi nói đến làm bánh thì không thể nào nói đến dụng cụ và nguyên liệu. Nguyên liệu thì tùy thuộc vào từng món bánh bạn làm. Nhưng dụng cụ thì hầu như nó đều có những món cơ bản. Vậy dụng cụ làm bánh cơ bản bạn nên có là gì? Hãy tham khảo bài viết "Bộ công cụ làm bánh dành cho người mới" của mình để hiểu thêm nhé!

2020-06-10  Thu Thảo