Quà tặng Người yêu

Header
collapse
...
Trang chủ / Tâm lý học tình yêu / Những lý do sai lầm khi yêu

Những lý do sai lầm khi yêu

2018-10-22  Thu Thảo

Bạn thấy mọi người có người yêu nên cũng phải có cho kịp với thiên hạ? Bạn đang muốn trả thù người yêu cũ? Đó là Những lý do sai lầm khi yêu.

 

Tình yêu thật sự thì không cần lý do khi hai người đến với nhau, nhưng khi đó không phải là tình yêu thì bạn sẽ mất rất nhiều lý do để giải thích vì sao bạn đến với người ấy! Và nếu như câu trả lời của bạn nằm trong 7 điều sau đây thì hãy dừng cuộc tình của mình lại ngay lập tức: Bạn chẳng yêu đương gì người ấy cả.

 

Những lý do sai lầm khi yêu (gồm 7 lý do)

 

7. Không muốn người khác có được người đó

Rõ ràng là một điều ích kỉ rồi phải không? Bận chẳng yêu gì người ấy nhưng bản tính ích kỉ của bạn thấy rằng người đó cũng có một vài ưu điểm nào đấy, vì thế bạn không muốn người ấy là của người khác. Dù không yêu nhưng bạn vẫn ở bên cạnh để người ấy tưởng rằng bạn yêu người ấy.

Điều này cũng có thể xảy ra với những đôi yêu nhau một thời gian. Dù tình cảm không còn nhưng bản tính ích kỷ khiến cho một trong hai người vẫn giả bộ như còn yêu người kia. Thực chất, anh ta/cô ta chỉ không muốn mất đi một người yêu quý và sẵn sàng phục vụ mình.

 

6. Sợ cô đơn

Bạn không muốn phải đi ăn một mình, đi dạo phố một mình, đi mua sắm, cà phê hay xem phim một mình vì thế bạn miễn  cưỡng nhận lời một anh chàng nào đó để có người cùng bạn làm việc đó. Bên anh ta bạn vẫn cảm thấy nhớ thương người yêu cũ hoặc là luôn liếc nhìn những anh chàng bên cạnh. Càng đi bên cạnh người ấy bạn càng cảm thấy cô đơn và nhớ những kỉ niệm với người yêu cũ. Vậy là bạn đang tự làm khổ bản thân và một người nữa. Không yêu thì hãy giải thoát cho người ta chứ đừng làm khổ nhau như vậy.

Những lý do sai lầm khi yêu

 

5. Do dư luận xã hội

Bạn thấy rằng thiên hạ có cái nhìn không tốt với những người phụ nữ độc thân hay lập gia đình muộn, vì thế bạn phải cố gắng có đôi có cặp để mọi người nhìn bạn một cách bình thường. Bạn đang sống cho bản thân mình hay cho người khác. Khi không còn tình yêu và không cảm thấy ham muốn nhau, tại sao phải trói buộc nhau hay miễn cưỡng đi bên cạnh người kia. Dư luận xã hội chẳng là gì so với ý chí của bạn, nếu bạn có quyết tâm thì đừng ngại những lời nói của mọi người vì không ai làm vừa lòng được tất cả.

 

4. Để giống bạn bè

Bạn bè của bạn người nào cũng có đôi có cặp. Thứ bảy họ đi chơi rủ bạn đi cùng còn bạn thì lại đi lang thang một mình? Do đó, bạn cần phải có một người để đi cùng bạn bè cho khỏi “quê”, vậy nhưng bạn có chắc rằng đi bên cạnh một người như vậy thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái? Bạn bè của bạn có sống được cuộc đời hộ bạn không? Nếu yêu một người chỉ vì giống bạn bè thì bạn đang đi một con đường sai lầm và thật đáng thương vì điều đó.

 

3 . Để trả thù người yêu cũ

Bạn thấy người yêu cũ của mình đã có người yêu còn bạn thì không muốn bị mang tiếng là không có ai nhòm ngó. Cứ nghĩ đến việc anh ta đang hí hửng bên người yêu là bạn cảm thấy không thể chịu nổi. Thật may khi đó lại có một người đàn ông đến tán tỉnh bạn. Và thế là để trêu ngươi người cũ, bạn vội vã nhận lời dù chưa hiểu gì về người ta cả. Tình yêu không phải đến từ những sự trả thù như vậy. Nếu không muốn cuộc sống của mình sau này bất hạnh thì không nên yêu theo kiểu vậy.

 

2. Vì quá giống người yêu cũ

Người cũ của bạn là một người khá hoản hảo với những ưu điểm nhiều người mơ ước, chính vì thế nên bạn chưa tìm được ai thay thế. Cho đến một ngày bạn gặp một người giống như vậy, bạn cảm thấy đây là bản sao của anh ấy nên lao vào yêu ngay lập tức. Bạn có nghĩ rằng một ngày nào đó nếu như người yêu của bạn phát hiện ra anh ấy chỉ là vật thay thế hay không? Chàng sẽ bị tổn thương và không thể tha thứ cho bạn điều đó.

 

 Vì tiền bạc

Điều này thật tệ hại vì bạn bỗng trở thành một cô nàng thực dụng. Sẽ càng tệ hại hơn nếu như người ấy và bạn bè của bạn biết được điều này. Mọi người sẽ coi thường bạn vì bạn là một người con gái không ra gì, sẵn sàng làm mọi việc vì tiền. Hãy thay đổi suy nghĩ của mình. Yêu một người vì tiền sẽ không bao giờ có được hạnh phúc. Chỉ khi nào bạn thật sự rung động từ con tim thì tình yêu đó mới bền vững và bạn mới cảm thấy bình yên khi ở bên một người như vậy.

[related_posts_by_tax format="thumbnails" image_size="medium" posts_per_page="3" title="Các bài viết tâm lý học tình yêu khác: " taxonomies="Tâm lý học tình yêu"]

Chúng tôi hy vọng với bài viêt "những lý do sai lầm khi yêu" sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắng khi yêu, đặc biệt là khi bạn cảm thấy cuộc tình của mình vướng phải 1 trong những lý do nêu trên.

[sc name="box_af" img="http://quatangnguoiyeu.com/storage/uploads/2018/10/tinh-yeu-khong-co-loi-loi-o-ban-than.jpg" url="https://quatangnguoiyeu.com/fahasa/sach-tinh-yeu-khong-co-loi-loi-o-ban-tha" title="Sách Tình Yêu Không Có Lỗi - Lỗi Ở Bản Thân" price="53.130 đ" brand="FAHASA" desc="Tình yêu không có lỗi – Lỗi ở BẢN THÂN là cuốn sách đầy cảm hứng, sẽ mang đến cho bạn những bí kíp thực tế và hữu ích nhất để đi qua cơn thất tình và học cách yêu thương chính mình hơn.... "]

Tâm lý học tình yêu - Nguồn: Internet - Sưu tầm bởi Quà tặng người yêu

 


2018-10-22  Thu Thảo